Ultraformer III

Facebook
Twitter
Email

Ultraformer III เครื่องยกกระชับ ลดริ้วรอย ผิวเต่งตึงได้โดยไม่ต้องผ่าตัด

การแก้ปัญหาริ้วรอย ความหย่อนคล้อย หรือการผ่าตัดเสมอไป ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ สามารถใช้เครื่องมือ Ultraformer III ในการกระชับผิว ลดริ้วรอย พร้อมกระตุ้นคอลลาเจน ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์มากขึ้นได้

Ultraformer III คืออะไร ?

Ultraformer III คือ เครื่อง High Intensity Focus Ultrasound ที่ใช้สำหรับยกกระชับผิว กระตุ้นคอลลาเจน ช่วยลดริ้วรอยและทำให้ผิวเต่งตึง ทำงานโดยใช้การยิงคลื่นอัลตราซาวด์เข้าไปยังชั้นใต้ผิวหนังให้เกิดความร้อน ทำให้เนื้อเยื่อมีการหดตัวและทำให้ผิวชั้นบนยกกระชับขึ้น โดยไม่ต้องผ่าตัด

เครื่อง Ultraformer III พลังงานจากเทคโนโลยี MMFU คือ พลังงานที่สามารส่งไปสู่ใต้ชั้นผิวได้ทุกระดับอย่างเฉพาะเจาะจง โดยสามารถส่งพลังงานลงลึกได้ถึงชั้น SMAS ที่เป็นชั้นสำหรับผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า ขณะทำพลังงานจะคงที่ สม่ำเสมอ ไม่ส่งผลกระทบต่อผิวชั้นบน มีความปลอดภัยสูง หลังทำไม่มีแผล สามารถใช้หน้าได้ตามปกติ ไม่ต้องพักฟื้น

Ultraformer III ช่วยอะไรได้บ้าง ?

 • แก้ไขปัญหาริ้วรอยและความหย่อนคล้อยบนผิวหน้า
 • แก้ปัญหาริ้วรอยรอบดวงตา หนังตาตก ทำให้คิ้วยกขึ้น ดวงตาดูโต
 • ลดปัญหาเหนียง กรอบหน้าไม่ชัด
 • สามารถใช้ยกกระชับผิวบริเวณลำตัว ได้แก่ เอว, หน้าท้อง, สะโพก, ต้นแขน, ต้นขา, ท้องแขน

Ultraformer III มีหัวยิงหลายหัวค่ะ เพื่อให้แพทย์เลือกใช้จัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นในแต่ละระดับชั้นผิว ดังนี้

 • หัวยิงความลึก 1.5-2.0 mm ใช้กับผิวหนังชั้นบน ช่วยเรื่องริ้วรอย ร่องลึกในระดับที่ไม่ลึกมาก เช่น ริ้วรอยรอบดวงตา หว่างคิ้ว และหน้าผาก
 • หัวยิงความลึก 3.0 mm ใช้กับผิวหนังชั้นกลาง ช่วยลดไขมันและเซลลูไลท์ กระชับใบหน้า กระตุ้นคอลลาเจนบริเวณแก้ม ลดความหย่อนคล้อยของผิว
 • หัวยิงความลึก 4.5 mm ใช้กับผิวหนังชั้น SMAS ที่ปกติจะใช้ผ่าตัดดึงหน้าให้กระชับ ช่วยยกแก้ม เหนียง ลำคอ และเก็บกรอบหน้า

ล่าสุด มีหัวยิงพิเศษ Cherry Pink หัวยิงความลึก 2.0 mm ที่มีการปรับรูปทรง narrow shape เล็ก เรียว บาง ทำให้สามารถแก้ปัญหาได้ตรงจุดมากขึ้น ช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ลดริ้วรอยทั่วใบหน้า ยกคิ้ว ยกหนังตาตก แก้ปัญหาร่องแก้ม ด้วย Technology MF2 Macro Focus Ultrasound ที่ให้พลังงานสะสมได้สูงถึง 8 เท่า ได้ผลลัพธ์ดียิ่งขึ้น เห็นผลเร็ว และเจ็บน้อยลง

โดยหัวยิงพิเศษ Cherry Pink จะสามารถใช้ได้กับเฉพาะเครื่อง Ultraformer III เท่านั้น

Ultraformer III เหมาะกับใคร ?

Ultraformer III มีจุดเด่นในเรื่องการยกกระชับ และช่วยลดริ้วรอยเล็ก ๆ ได้ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยบริเวณ ใบหน้า ลำคอ หน้าอก คิ้วตก หนังตาตก ขอบตาล่างหย่อน แก้มหย่อน มีร่องแก้ม ตีนกา หรือถุงใต้ตา โดยสามารถเริ่มทำ Ultraformer III ได้ตั้งแต่ตอนที่อายุน้อยหรือมีริ้วรอยไม่มาก เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ และช่วยชะลอให้ผิวแก่ตัวช้าลง

Ultraformer III / Ulthera / Thermage ต่างกันอย่างไร ?

ในปัจจุบันเครื่องมือยกกระชับไม่ได้มีเพียง Ultraformer III เท่านั้น Ulthera และ Thermage ก็มีหลักการทำงานและผลลัพธ์คล้ายกัน สามารถสรุปความแตกต่างของทั้ง 3 เครื่อง ได้ดังนี้

 • Ultraformer III ใช้พลังงาน High Intensity Focus Ultrasound Macrofocus ที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 0.5-1 mm มีจุดเด่นในเรื่องการยกกระชับผิว กระตุ้นคอลลาเจน สามารถเห็นผลได้ชัดเจนตั้งแต่ทำครั้งแรกในช่วง 3 เดือน และอยู่ได้นานประมาณ 6 เดือน ในราคาที่ถูกกว่า Ulthera และ Thermage
 • Ulthera ใช้พลังงาน High Intensity Focus Ultrasound ที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 1 mm มีหน้าจอในการดูระดับความลึกของจุดที่ยิงลงไป ทำให้มีความแม่นยำสูง มีจุดเด่นคือเป็นเครื่อง Original ซึ่งพลังงานจะสูงกว่า Ultraformer III 2 เท่า แม้จะใช้คลื่นอัลตราซาวด์เหมือนกัน แต่ Ulthera จะอยู่ได้นานประมาณ 1 ปี และมีราคาสูงกว่า
 • Thermage ใช้พลังงานคลื่นวิทยุ Monopolar RF โดยจะยิงความร้อนเป็นก้อนขนาดใหญ่ 3-4 cm2 ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ได้ดีกว่าแบบจุด แต่ค่อนข้างเจ็บมาก มีจุดเด่นในเรื่องของการลดไขมัน ลดรูขุมขน และเพิ่มคุณภาพผิว (skin quality) มากกว่าการยกกระชับ

ขั้นตอนการทำ Ultraformer III

ก่อนทำ Ultraformer III ควรพักผ่อนให้เพียงพอ งดสูบบุหรี่ งดดื่มแอลกอฮอล์ และควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ จะเป็นผลดีต่อการช่วยสร้างคอลลาเจนใหม่ของเซลล์ โดยขั้นตอนการทำ Ultraformer III มีดังนี้

 1. ปรึกษาแพทย์เพื่อประเมินสภาพผิว และจุดที่ต้องการแก้ไข
 2. เมื่อทราบจำนวน Line ที่ต้องทำแล้ว ก่อนเริ่มจะมีการทำความสะอาดใบหน้า
 3. แปะยาชาก่อนทำประมาณ 30 นาที เพื่อช่วยลดความเจ็บ
 4. แพทย์เริ่มยิงพลังงาน ใช้ระยะเวลาในการทำ 30-50 นาที ขึ้นอยู่กับจำนวนไลน์ที่ใช้
 5. หลังทำอาจมีอาการบวมเล็กน้อย เมื่อยตึง หรือผิวแดงจากความร้อน จะค่อย ๆ หายไปเองใน 1-2 ชั่วโมง

Ultraformer III เจ็บไหม ?

ขณะที่เครื่อง Ultraformer III ปล่อยพลังงานลงไปในชั้นผิว จะรู้สึกจี๊ด ๆ และอุ่น ๆ ใต้ผิว ซึ่งแต่ละคนจะรู้สึกมากน้อยไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับความไวต่อความรู้สึก

Ultraformer III อยู่ได้นานแค่ไหน ?

โดยทั่วไปจะอยู่ได้ประมาณ 5-6 เดือน

หลังทำ Ultraformer III ควรดูแลอย่างไร

หลังทำ Ultraformer III สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ไม่ต้องพักฟื้น แต่ควรเพิ่มความระมัดระวัง ไม่นวด หรือถูใบหน้าแรง ๆ และควรดูแลบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและอยู่ได้นาน โดยมีข้อควรปฏิบัติ ดังนี้

 1. สามารถทาครีมบำรุงผิวหน้าได้ตามปกติ และควรบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ
 2. ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูง ๆ ทุกครั้งที่ต้องออกไปเจอแดด และสามารถทาเพิ่มระหว่างวันเพื่อให้ป้องกันแสงแดดได้ดียิ่งขึ้น (แสงแดดและ UV ทำร้ายผิวให้เสื่อมสภาพเร็วขึ้น)
 3. ถ้าเป็นไปได้ควรงดโดนแดดแรง ๆ แดดกลางแจ้ง 1-2 สัปดาห์ เพื่อให้ผิวจากการทำ Ultraformer III ฟื้นฟูและสร้างคอลลาเจนได้ดียิ่งขึ้น
 4. หากมีอาการเมื่อยหรือตึงผิวก็สามารถรับประทานยาแก้ปวดได้
 5. งดสูบบุหรี่หรือดื่มแอลกอฮอล์ เพราะเป็นการทำลายการสร้างคอลลาเจนที่ชั้นใต้ผิวหนัง
 6. ดื่มน้ำมาก ๆ ช่วยให้ผิวรักษาความชุ่มชื้นได้ดีขึ้น และไม่ควรปล่อยให้ผิวแห้ง

Ultraformer III เลือกทำที่ไหนดี ?

 1. เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน เปิดอย่างถูกต้อง ได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข
 2. แพทย์ที่มีประสบการณ์ สามารถประเมิน และเลือกแก้ไขปัญหาได้ตรงจุด ตรงกับความต้องการ
 3. เครื่อง Ultraformer III ที่ใช้ต้องเป็นของแท้ มีคุณภาพ หากเป็นเครื่องปลอม จะยิงพลังงานได้ไม่สม่ำเสมอ ทำให้ผิวไหม้ได้
 4. มีรีวิวจากผู้ที่เคยใช้บริการจริง ในช่องทางที่เป็นกลาง คลินิกไม่สามารถลบหรือแก้ไขได้
 5. มีช่องทางติดต่อได้สะดวก เช่น เบอร์โทร Line@ สามารถติดต่อแพทย์ที่ดูแลเคสได้ทันทีหากมีปัญหาหรือข้อสงสัย

เลือก B kind Clinic ดูแลโดยแพทย์ทุกขั้นตอน เครื่องแท้ ให้ชอตครบ ตรวจสอบได้
สอบถามโปรโมชันประจำเดือนทักแอดมินเลยจ้า

สำรองคิว ได้ที่
Line: @bkindclinic
โทร: 094-924-6463
#BkindClinic #ยกกระชับ #หน้าวีเชฟ #ลดแก้ม #ยกหน้าเรียว #หน้าเรียว #วิธีลดแก้ม #วิธีลดเหนียง #สร้างกรอบหน้า

โปรโมชั่น

บริการอื่น ๆ

Morpheus PRO คืออะไร? และดีอย่างไร?

เทคโนโลยีของโปรแกรม Morpheus PRO กระตุ้นการจัดเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจนในผิวชั้นหนังแท้ (Dermal Remodeling) และชั้นไขมันใต้ผิว (Subdermal Adipo Remodeling) บริเวณ

DIODE FACE REJU +SNOW MASK

ครอบคลุมทุกสภาพผิว ได้แก่ ผิวแห้ง ผิวบอบบาง ผิวสีคล้ำ ขณะที่ทำจะไม่รู้สึกเจ็บไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือการเบิร์นเเดงของผิว

Clearback Q-switch

Q-switch Nd : YAG เป็นแสงเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 1064

Rejuran Healer

รีจูรัน ฟื้นฟูสภาพผิวด้วยโพลี่นิวคลีโอไทด์ รีจูรัน คือ แนวคิดการฟื้นฟูผิวหนังด้วยโพลี่นิวคลีโอไทด์บริสุทธิ์ซึ่งเป็นชิ้นส่วนดีเอ็นเอ ในขนาดที่กำหนดไว้เฉพาะ