IV Drip

Facebook
Twitter
Email

IV Drip คือ การผสมวิตามินและแร่ธาตุเข้ากับน้ำเกลือในปริมาณที่เหมาะสม และให้วิตามินทางสายน้ำเกลือเข้าสู่กระแสเลือดโดยการให้วิตามิน หรือ สารอาหารในรูปแบบนี้ จะทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว และ ดูดซึมได้ 100% ต่างจากการทานวิตามิน ที่ร่างกายนำไปใช้จริงได้โดยประมาณ 20 – 40%

เลยเป็นเหตุผลว่าทำไม IV Drip ถึงนิยมมากในกลุ่มดารา เซเลบต่าง ๆ สามารถเล่นมือถือ ดูหนัง ฟังเพลง ระหว่างทำ IV drip ได้ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที สูตร IV Drip นั้นคิดค้นพิเศษโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โดยจะแยกเป็นสูตรต่าง ๆ ตามความต้องการของแต่ละบุคคลค่ะ

ฉีดวิตามินบำรุงผิว (IV DRIP) เหมาะกับใครบ้าง

  • บุคคลทั่วไปโดยมีอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป ไม่มีโรคประจำตัว
  • ท่านที่ต้องการดูแลสุขภาพ ผิวพรรณ ให้ดูกระจ่างใส หรือ ท่านที่รู้สึกผิวหมองคล้ำ
  • บุคคลที่อ่อนเพลียง่าย ทำงานเยอะป่วยง่าย เป็นหวัดง่าย รู้สึกไม่ค่อยสดชื่นเวลาทำงาน
  • เหมาะกับสายปาร์ตี้ ชอบเที่ยว ชอบ Hangout แต่ต้องทำงานต่อ แล้วอ่อนเพลีย
  • ไม่สะดวก หรือ ลืมรับประทานวิตามิน หรือ อาหารเสริม หรือ ไม่ได้รับประทานเป็นประจำ

การฉีดวิตามิน IV DRIP มีข้อดีอย่างไรบ้าง ?

  • เป็นการฉีดวิตามินทรีตเมนต์ที่ช่วยฟื้นฟูสุขภาพร่างกายได้อย่างรวดเร็ว
  • ลดปัญหาอาการอ่อนเพลีย นอนไม่หลับ ไม่กระฉับกระเฉง ไม่สดใส
  • ร่างกายสามารถดูดซึมวิตามินได้อย่างรวดเร็วและดูดซึมได้ถึง 100 %
  • ไม่มีผลข้างเคียงกับระบบทางเดินอาหาร ไม่ทำให้ท้องอืด
  • แก้ อาการเมาค้าง แก้อาการปวดหัว หรือแก้อาการ jet-lag

ขั้นตอนการฉีดวิตามินบำรุงผิว (IV DRIP)

ขั้นตอนการเข้าฉีดวิตามินบำรุง (IV Drip) ง่ายมากเลยค่ะ อันดับแรกคือการเข้าพบคุณหมอก่อน เพื่อประเมินว่าคนไข้เหมาะกับการฉีดวิตามินบำรุงสูตรไหน

โดยคุณหมอจะแนะนำ และ เลือกตามความเหมาะสมกับรายบุคคล หลังจากนั้นจะมีพยาบาลที่เชี่ยวชาญในการเปิดเส้น แม้ในท่านที่เส้นเลือดเล็กก็สามารถทำได้ค่ะ

ด้วยความชำนาญของพยาบาลที่คลินิกเราทำให้การเปิดเส้นเป็นเรื่องไม่น่ากลัว และ ไม่เจ็บเลยค่ะ หลังจากนั้นพยาบาลจะทำการต่อสายน้ำเกลือ และ ปล่อยตัวยา เหมือนการให้น้ำเกลือที่โรงพยาบาลเลยค่ะ

ระหว่างการฉีดวิตามินผิว คนไข้สามารถทำกิจกรรมได้ตามสะดวก ไม่ว่าจะเล่นโทรศัพท์ ฟังเพลง เมื่อเสร็จแล้วพยาบาลจะเข้ามาทำการถอดสายน้ำเกลือ และ ให้คนไข้นั่งพักจนกว่าจะรู้สึกดี แล้วสามารถกลับได้ค่ะ

ฉีดวิตามินบำรุง (IV DRIP) ใช้เวลาในการทำนานไหม?

ผลที่ได้จะอยู่นานหรือไม่ขึ้นอยู่กับความถี่ในการรับวิตามินบำรุงของคนไข้ค่ะ การรับวิตามินบำรุงผ่านเส้นเลือด ก็เหมือนการรับประทานอาหารเสริม ควรทำเป็นประจำเมื่อสะดวก เพื่อเป็นการ Maintain ร่างกาย และ ผลลัพธ์ค่ะ

สมมติ หากมาฉีดวิตามินบ่อยในระยะหนึ่งเป็นจำนวน 5 ครั้ง ต่อเนื่องกันทุกสัปดาห์ จนรู้สึกเห็นผลลัพธ์แล้ว ก็สามารถเว้นเป็น 2 – 3 สัปดาห์ ได้ค่ะ

ต้องฉีดวิตามินบำรุง (IV DRIP) กี่ครั้งถึงจะเห็นผล?

ปกติแพทย์จะแนะนำอยู่ที่ประมาณ 3 – 5 ครั้งขึ้นไป ห่างกันสัปดาห์ละครั้ง โดยขึ้นอยู่กับร่างกาย และ สภาพผิวของแต่ละท่านด้วยค่ะ เพราะในร่างกายที่แตกต่างกันส่งผลต่อการดูดซึมที่แตกต่างกัน

แนวทางปฎิบัติ ก่อน-หลัง ฉีดวิตามินบำรุง (IV DRIP)

ก่อนการฉีดวิตามินบำรุงสามารถทำตัวได้ตามปกติเลยค่ะ แต่หลังจากการรับบริการแล้ว เพื่อให้วิตามินที่ฉีดเข้าไปมีประสิทธิภาพมากขึ้น และ คงอยู่ได้นาน การดูแลตัวเองควบคู่ไปด้วยสำคัญมากค่ะ

คนไข้ควรพักผ่อนให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงแสงแดด และ ทาครีมกันแดดเมื่อออกแดดจัด ทานอาหารที่มีประโยชน์ งดสูบบุหรี่ และ ออกกำลังกายเป็นประจำค่ะ

สำรองคิว รับคำปรึกษาได้ที่
Line: @bkindclinic
โทร: 094-924-6463
#BkindClinic #promotion #ดริปวิตามิน #IVDrip

โปรโมชั่น

บริการอื่น ๆ

Morpheus PRO คืออะไร? และดีอย่างไร?

เทคโนโลยีของโปรแกรม Morpheus PRO กระตุ้นการจัดเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจนในผิวชั้นหนังแท้ (Dermal Remodeling) และชั้นไขมันใต้ผิว (Subdermal Adipo Remodeling) บริเวณ

DIODE FACE REJU +SNOW MASK

ครอบคลุมทุกสภาพผิว ได้แก่ ผิวแห้ง ผิวบอบบาง ผิวสีคล้ำ ขณะที่ทำจะไม่รู้สึกเจ็บไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือการเบิร์นเเดงของผิว

Clearback Q-switch

Q-switch Nd : YAG เป็นแสงเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 1064

Rejuran Healer

รีจูรัน ฟื้นฟูสภาพผิวด้วยโพลี่นิวคลีโอไทด์ รีจูรัน คือ แนวคิดการฟื้นฟูผิวหนังด้วยโพลี่นิวคลีโอไทด์บริสุทธิ์ซึ่งเป็นชิ้นส่วนดีเอ็นเอ ในขนาดที่กำหนดไว้เฉพาะ